Tuấn Anh, Minh Tuấn vắng mặt: Bài toán khó dành cho HLV Mai Đức Chung

Đây là lần thứ 2 liên tiếp ở mùa giải năm nay Tuấn Anh phải nghỉ thi đấu dài hạn. Trước đó, trong suốt giai đoạn lượt đi mùa giải 2017, tiền vệ người Thái Bình không được HAGL đăng ký thi đấu tại V.League.


Vào ngày 10/10 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận tiếp đón Campuchia trên sân Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt về bảng C vòng loại . Trước khi công bố danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam vào cuối tuần này, vị chiến lược gia người Hà Nội chắc chắn sẽ không có sự phục vụ của bộ đôi tiền vệ Tuấn Anh và Minh Tuấn. Đây là những sự vắng mặt bất khả kháng vì Tuấn Anh và Minh Tuấn đang gặp những chấn thương nặng khác nhau.

Theo đó, của được xác định dính chấn thương dây chằng bao khớp trong trận đấu với Campuchia tại Phnompenh ngày 05/09 vừa qua. Tại thời điểm đó, đội ngũ nhân viên y tế của đội tuyển Việt Nam đã khẳng định tiền vệ này cần khoảng 1 tháng để phục hồi chấn thương trước khi tập luyện trở lại.

Với trường hợp của Tuấn Anh, tiền vệ người Thái Bình đã gặp chấn thương trong trận đấu giữa U22 Việt Nam gặp U22 Thái Lan lượt trận đấu cuối tại bảng B SEA Games 29 tổ chức tại Malaysia nửa cuối tháng 8 vừa qua. Kể từ trận đấu đó, Tuấn Anh đã không thể tập trung cùng đội tuyển Việt Nam trong chuyến làm khách của Campuchia ở lượt đi vòng loại Asian Cup 2019 và không được CLB HAGL điền tên vào danh sách thi đấu tại V.League 2017 những vòng đấu vừa qua. Việc không có tiền vệ người Thái Bình đã khiến đội bóng phố Núi gặp khá nhiều khó khăn ở những vòng đấu gần nhất.

Trao đổi với báo chí trong nước mới đây, bác sĩ của CLB HAGL cho biết Tuấn Anh đã bị đa chấn thương, gồm bị đau cơ thẳng bụng và chéo bụng; đau cơ đáy chậu; đau cơ khép lớn và gặp vấn đề ở các đầu gân cơ lược, cơ vuông đùi phía bên chân trái và chưa hẹn ngày trở lại sân cỏ.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp ở mùa giải năm nay Tuấn Anh phải nghỉ thi đấu dài hạn. Trước đó, trong suốt giai đoạn lượt đi mùa giải 2017, tiền vệ người Thái Bình không được HAGL đăng ký thi đấu tại V.League.

Việc Tuấn Anh và Minh Tuấn không thể tập trung cùng đội tuyển Việt Nam, đây thực sự là một vấn đề lớn với HLV Mai Đức Chung và ban huấn luyện đội tuyển trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu với Campuchia. Chắc chắn vị chiến lược gia người Hà Nội sẽ phải có những thay đổi về chiến thuật để phù hợp với những nhân tố được triệu tập thay thế.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *