Báo Sport: Barcelona nối dài mạch thắng nhưng vẫn cần tự phê bình

Khi mà đội bóng chiến thắng và có sự tự tin thì đó là thời điểm lý tưởng nhất để tự phê bình và nghiêm khắc hơn với mình. đang thẳng tiến về phía trước, nhưng chưa có gì trong tay cả.


Chiến thắng này giúp Barcelona xây chắc ngôi đầu bảng D với 6 điểm tuyệt đối, nhưng việc phải rất vất vả có được ba điểm trước đối thủ bị đánh giá thấp hơn không phải là điều mà người hâm mộ đội chủ sân Nou Camp mong đợi.

Bình luận về trận đấu này, nhà báo Ernest Folch nhận định đội bóng xứ Catalunya cần rút kinh nghiệm và tự phê bình sâu sắc sau trận đấu này, trong một bài báo vừa đăng trên tờ Sport.

Bài báo viết:

Barcelona đã vượt qua một bài kiểm tra căng thẳng tại Lisbon và nó là một thử thách với con đường đi mà đang vạch ra. Barcelona đã giành chiến thắng tối thiểu nhờ một pha đối phương đốt lưới nhà, sau khi phải chịu đựng quá nhiều và thiếu hẳn sự tỏa sáng.

Điều tích cực duy nhất từ trận đấu chán ngắt diễn ra rạng sáng nay là đội bóng áo đỏ-xanh củng cố được mạch thắng đầy ấn tượng và tiếp tục tích trữ được lòng tin cho những giai đoạn khó khăn sắp tới.

Barcelona đã phải đối đầu với một đội bóng đầy tính chiến đấu, với ý tưởng rõ ràng, phòng thủ chắc ở phía sau, với điều kỳ lạ là Mathieu (cựu cầu thủ của Barcelona) đã chơi một trận hay nhất trong những năm lại đây. Bất chấp đối thủ có những phẩm chất không thể chối cãi, vẫn phải thừa nhận Barcelona có vấn đề về tốc độ vì trong suốt trận đấu hầu như đoàn quân của Valverde đã không thể làm hỗn loạn hàng phòng thủ của đối phương thông qua việc lưu thông trái bóng.

Barcelona hiện nay đã trở lại với việc cầm bóng và quyết định ưu tiên kiểm soát bóng hơn là chơi trực diện, điều đem lại kết quả rất tốt cho họ đến thời điểm này, nhưng từ trận thắng ở Lisbon vẫn cần phải có sự tự phê bình, bởi vì rõ ràng đã đưa đến một thứ

Valverde đã tỏ ra bảo thủ và có phần sợ hãi với sự thay người, đặc biệt khi cho Iniesta đang chơi hứng khởi ra sân, chứ không phải Rakitic đã chơi rất mờ nhạt. Kết quả là ở chặng cuối của trận đấu, cả đội đã lui về phòng thủ đến mức chỉ chờ đợi hết giờ.

Tất nhiên, vẫn có những điểm rất tích cực ở Barcelona hiện nay như Iniesta là người được hưởng lợi nhiều nhất trong việc thay huấn luyện viên, sẽ có vai trò chính nhiều hơn sau một trận đấu tốt nữa và Semedo có những lúc là cầu thủ năng động nhất của đội bóng áo đỏ-xanh.

Cũng cần dành phần riêng để khen ngợi , thủ môn có trận thứ tư đã cứu thua cho Barcelona ở đầu mùa bóng – cản phá xuất thần khi trận đấu chỉ còn 18 phút là kết thúc đã tránh cho Barcelona phải chịu một trận hòa. một lần nữa đã khẳng định vị trí vững chắc của mình ở khung thành của Barcelona và nếu không bị chấn thương anh sẽ luôn là thủ môn chính trong thập kỷ tới.

Việc Ter Stegen phải cứu nhiều trận thua như vậy trong một thời gian ngắn cũng chứng tỏ Barcelona dễ vỡ hơn so với những gì đạt được và mạch thắng tám trận liên tiếp vẫn che dấu những điểm yếu nguy hiểm cần được khắc phục ngay.

Khi mà đội bóng chiến thắng và có sự tự tin thì đó là thời điểm lý tưởng nhất để tự phê bình và nghiêm khắc hơn với mình. Barcelona đang thẳng tiến về phía trước, nhưng chưa có gì trong tay cả.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *