Serie A vượt mặt Bundesliga ở trên BXH UEFA

Ngoài ra, còn có điểm thưởng riêng cho CLB nào lọt vào vòng loại trực tiếp cho đến khi vô địch hoặc .

Vào giữa tuần qua, sau khi kết thúc lượt thi đấu thứ 2 vòng bảng Champions League kết thúc, các đại diện của đều có kết quả tốt: Juventus thắng Olympiakos, AS Roma đánh bại Qarabag và Napoli dễ dàng vượt qua Feyenoord. Trong khi đó, 3 đại diện của Đức là Bayern Munich, Borussia Dortmund và RB Leipzig đều lần lượt bại trận trước Paris Saint Germain, Real Madrid, Besiktas.

Chính điều này khiến điểm số của đã thua kém Serie A trên BXH UEFA. Hiện tại, La Liga đứng đầu với 99.712 điểm bỏ rất xa Premier League xếp sau với 66.034 điểm, trong khi Serie A đang có 64.082 điểm, còn có 63.998 điểm.

Romelu Lukaku đi vào lịch sử MU tại Champions League
Nếu thứ hạng này được giữ đến cuối mùa thì đồng nghĩa với đội xếp thứ 3, 4 tại Bundesliga mùa giải 2018-2019 sẽ phải đá play-off khi tham dự Champions League 2019-2020 (chỉ 2 đội vô địch và về nhì được vào thẳng vòng bảng).

dựa trên thành tích được tổng hợp trong vòng 5 năm, với tổng điểm được cộng bởi kết quả của mỗi trong từng mùa giải. Mỗi chiến thắng của các CLB đại diện cho từng quốc gia sẽ cộng 2 điểm cho giải đấu của quốc gia đó. Mỗi trận hòa được cộng 1 điểm (số điểm sẽ giảm 1 nửa nếu là vòng loại hoặc vòng play-off).

Ngoài ra, UEFA còn có điểm thưởng riêng cho CLB nào lọt vào vòng loại trực tiếp cho đến khi vô địch Champions League hoặc Europa League.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *