Benedito thất bại, Barca vẫn sẽ nằm ở trong tay Bartomeu

tin rằng, nếu mọi việc đúng như ông dự liệu, thì ngày Chủ Nhật tới đây, con số 16.570 chữ ký sẽ hoàn toàn có thể đạt được. Bởi lẽ đó là thời điểm diễn ra trận đấu giữa với . Tuy nhiên, mọi thứ đã đi sai với dự tính ban đầu của ông.


Cho đến thời điểm này, vị cựu ứng viên chức đã thu thập được 12.504 chữ ký để tiến hành cuộc bỏ phiếu. Tuy nhiên, con số cần đạt được là 16.570 (tương đương với 15% thành viên). Thời hạn của cuộc bỏ phiếu này dự kiến được kéo dài đến ngày 29/09. Nhưng phó là ông Jordi Cardone, tuyên bố hôm thứ Tư vừa qua rằng BLĐ sẽ chốt thời hạn vào 27/09, tức ngày hôm qua.

Benedito tỏ ra khá bất bình với thông báo này. Ông khẳng định việc làm đó của BLĐ đi ngược lại với quyền hạn của các thành viên, những người được quyết định tương lai của đội bóng. Tuy nhiên, dù thời hạn có kéo dài đến ngày mai, thì việc ông thu thập thêm hơn 4.000 chữ ký trong vòng 24 tiếng là điều không thể.

Đã nảy ra tranh cãi giữa đôi bên về thời hạn kết thúc việc thu thập chữ ký. Theo luật định của CLB, kể từ khi người có yêu cầu mở chiến dịch chính thức đệ đơn, thì sẽ có 14 ngày để người đó hoàn tất quá trình này. Và nếu con số 15% không đạt được, nghĩa là cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm sẽ không được thông qua.

Nhưng khúc mắc là ở chỗ hai bên không thể thống nhất rằng ngày thứ Bảy có được xem là ngày làm việc hay không. thì khẳng định là có. Trong khi đó Benedito lại cho là không. Nghĩa là ông khẳng định mình có thêm 2 ngày nữa để hoàn tất việc thu thập chữ ký. Và như vậy, thời hạn lẽ ra phải được kéo dài đến ngày 01/10, tức Chủ Nhật tuần này.

Và Benedito tin rằng, nếu mọi việc đúng như ông dự liệu, thì ngày Chủ Nhật tới đây, con số 16.570 chữ ký sẽ hoàn toàn có thể đạt được. Bởi lẽ đó là thời điểm diễn ra trận đấu giữa Barcelona với Las Palmas. Tuy nhiên, mọi thứ đã đi sai với dự tính ban đầu của ông.

Khi được hỏi về việc liệu có tiếp tục tổ chức thêm một đợt thu thập chữ ký nữa hay không, Benedito cho biết: “Sẽ không thể có chuyện đó. Bởi mỗi lần như thế này thực sự là một nỗ lực. Sẽ có rất nhiều trở ngại, và quan trọng nhất là trở ngại về mặt tài chính. Tuy nhiên, tôi sẽ không ngạc nhiên nếu có ai đó đứng ra tiếp tục làm việc này. Bởi lẽ tất cả vẫn đang có lý do để làm điều đó.” Được biết, kinh phí cho việc tổ chức lần này lên đến 200.000 euro.

Thất bại của Benedito có lẽ một phần đến từ những kết quả rất khả quan trên sân cỏ của Barca kể từ đầu mùa giải. Một HLV được cho là ‘tay mơ’ như Ernesto Valverde đã biết cách xây dựng tập thể vững chắc, và vẫn đang có tỉ lệ thắng 100%. Tân binh bị chỉ trích nhiều nhất là Paulinho lại đang chơi rất ấn tượng với 2 bàn thắng, trong đó có bàn rất quan trọng giúp đội bóng giành 3 điểm trọn vẹn trước Getafe. Do đó, đã lấy lại được sự tín nhiệm từ CĐV.

Tuy nhiên, như Benedito đã nói, cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm có thể được tái khởi động bất kỳ lúc nào. Ở một đội bóng thuộc quyền sở hữu chung của các thành viên, thì chỉ cần thành tích bết bát, làn sóng phản đối sẽ lại nổi lên và BLĐ sẽ lại phải đối diện với nguy cơ bị lật đổ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *